Nhà nuôi yến tại xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

27/04/2022 09:04

Nhà nuôi yến tại xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

Tên chủ đầu tư:  Anh A
Vị trí nhà yến: xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng
Diện tích: 400 m2
Ngày đi vào vận hành: 24/6/2016

Hiện nay, khu vực ngoại ô TP. Bảo Lộc như các xã: Lộc Châu, Lộc Nga, Đại Lào đã có quần thể chim yến phát triển, các nhà yến đã được xây dựng và có chim về ở ổn định. Khi nói đến xây dựng nhà yến, việc đầu tiên chủ đầu tư cần làm là tìm hiểu khí hậu, môi trường xung quanh vị trí dự định xây và tìm đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để tư vấn. 

Đại Lào là một xã phía Nam của thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây còn đang phát triển, đất rộng, người thưa và thu nhập còn thấp; người dân Đại Lào sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy, họ trồng trà, cà phê, dâu tằm, cây ăn trái,…. Đại Lào nằm trong khu vực có thảm thực vật đa dạng, nguồn côn trùng phong phú, khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình cả năm khoảng 21-22 °C, độ ẩm trung bình hàng năm khá cao từ 80-90%. Đây chính là vị trí phù hợp để phát triển nghề nuôi yến lâu dài.

lắp đặt kỹ thuật Nhà nuôi yến tại xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng
lắp đặt kỹ thuật Nhà nuôi yến tại xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

Ngày 19 tháng 6 năm 2019, ở Đại Lào đã xảy ra 1 trận lũ lịch sử lần đầu tiên xảy gây thiệt hại nặng nề. Đối với nhà nuôi yến nằm trong khu vực thường xảy ra thiên tại thì cần được xây dựng kiên cố để có thể chống chọi với mưa, gió, bão, lũ nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa, khắc phục sự cố do mưa bão gây ra.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.