Nhà nuôi yến tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

27/04/2022 09:11

Nhà nuôi yến tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

Trước đây, Lộc Châu là một xã thuộc huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 11 tháng 7 năm 1994, Chính phủ ban hành Nghị định 65-CP[3]. Theo đó, chia huyện Bảo Lộc thành hai đơn vị hành chính là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, xã Lộc Châu thuộc thị xã Bảo Lộc.

Ngày 18 tháng 6 năm 1999, Chính phủ ban hành Nghị định 38/1999/NĐ-CP[4]. Theo đó, thành lập xã Đại Lào trên cơ sở điều chỉnh 6.220 ha diện tích tự nhiên và 16.457 người của xã Lộc Châu.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, xã Lộc Châu còn lại 3.320 ha diện tích tự nhiên và 17.416 người.

Ngày 8 tháng 4 năm 2010, Chính phủ ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP[5] về việc thành thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng và xã Lộc Châu trực thuộc thành phố Bảo Lộc.

lắp đặt kỹ thuật Nhà nuôi yến tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng
lắp đặt kỹ thuật Nhà nuôi yến tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng được thiên nhiên ưu ái với thời thiết ôn hòa, mát mẻ quanh năm rất phù hợp cho chim yến sinh sống. Đặc biệt có nguồn thức ăn tự nhiên dồi dào khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để xây dựng nhà nuôi yến. Để có một căn nhà yến, chủ đầu tư cần tìm hiểu về chi phí xây dựng phần thô, chi phí lắp đặt, sau đó là tìm hiểu về nghề nuôi yến (tập tính của chim yến, cách vận hành nhà yến, những khó khăn trở ngại có thể gặp phải trong quá trình nuôi chim yến,…) và đơn vị có uy tín để tư vấn, lắp đặt thiết bị cho nhà yến của mình. Chủ đầu tư cần bỏ ra một khoảng thời gian phù hợp để có thể tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ nhiều nguồn, từ các nhà yến đã thành công, từ hội nhóm, từ các diễn đàn,… trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.